Nhận Biết Lốp Xe Giả Và Lốp Xe Vẽ Lại

lop-xe-gia

Trong tình trạng lốp giả và lốp vẽ ( lốp cũ được vẽ vân lại như mới ) tràn lan trên thị trường, việc những người sử dụng xe chọn nhầm các loại lốp kém chất lượng là khó tránh khỏi, đồng thời việc thay thế lốp kém chất lượng có thể gây ra những sự cố đáng tiếc như trượt trên đường, nổ lốp,.v.v…Vì vậy, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn và thay thế lốp xe qua bài viết dưới đây.

Cách nhận biết lốp giả và ”lốp vẽ” lại

Một lốp xe chất lượng sẽ có tuổi thọ khoảng 25,000 đến 50,000km tuỳ vào điều kiện bảo quản và sử dụng của người dùng. Các loại lốp giả có tuổi thọ rất kém và dễ dàng nổ với thời tiết nóng như hiện nay. Những loại lốp này thường rất mỏng, độ bám đường kém và khá nguy hiểm khi sử dụng trên đường.
Nhằm bảo vệ uy tín của các hãng lốp xe lớn, các chuyên gia đã tổng hợp một vài điểm chung có thể giúp người mua hàng phân biệt được loại lốp giả, kém chất lượng giữa các lốp thật. Một số dấu hiệu nhận biết đó là sản phẩm thật thường có thông số lốp xe in rõ ràng, không mờ. Mũi tên tam giác chỉ giới hạn độ mòn T.W.I. của lốp thật cũng các xa mép lốp 50mm. Đối với lốp giả thì mũi tên tam giác đó thường đã mòn chạm mép lốp và rất mờ.

Hiện nay cũng có một số dịch vụ “vẽ lốp” khá giống với lốp mới khiến người tiêu dùng càng hoang mang hơn trước những sản phẩm giả như thật này. Dịch vụ này còn có thể làm giả cả thông số kĩ thuật lốp xe một cách tinh vi, cả lực lượng chúc năng cũng khó đoán được.

Một điểm khó chịu của việc phân biệt đó là họ có thể xoá mũi tên hình tam giác đó và vẽ lại như mới tuỳ vào tay nghề tinh xảo của thợ. Rất khó tìm được vết cũ nhưng chắc chắn rằng vết vẽ lại không thể sắc nét và đẹp như lốp mới dập bằng máy.

Một cách phân biệt trước những sản phẩm tinh vi này đó là bạn có thể lắp lốp vào chạy thử khoảng 5-10km. Sau đó dùng tay chà vào bánh, nếu chỉ bẩn của bùn đất thì không sao nhưng nếu tay đen đầy mùn cao su thì đây là lốp vẽ lại và bắn lớp cao su mỏng lên để nhìn mới hơn.

Để tránh việc mua nhầm lốp kém chất lượng và lốp vẽ, bạn chỉ nên mua và thay lốp ở những trung tâm bảo hành lớn của các hãng lớn như Bridgestone, Yokohama, Michelin, Continential…Những hãng lớn có dịch vụ tư vấn và bảo hành khá tốt với mức giá thấp nhất cũng chỉ hơn lốp kém chất lượng một chút.

Ghi chú : Trên đây là 1 số cách nhận biết cơ bản đối với các dòng lốp xe được nhiều người sử dụng. Với các loại lốp xe ngoại và các loại lốp xe chất lượng cao, thông số kĩ thuật lốp, tên hãng, thời gian sản xuất, cách sử dụng,… đều được in rõ ràng trên lốp xe, để dựa vào và phân biệt. Chúc quý khách tìm được những chiếc lốp chất lượng và phù hợp với điều kiện sử dụng.

ansuongauto

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *